Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

cao dang duoc ha noi

ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển CĐ ngành Dược?

* ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển CĐ ngành Dược không? Nếu thi tuyển vào một trường ĐH khác mà muốn chuyển điểm vào hệ CĐ ngành Dược của ĐH Y dược TP.HCM có được không?

- Năm nay là năm đầu tiên ĐH Y dược TP.HCM tuyển sinh bậc CĐ ngành dược sĩ. Tuy nhiên, trường không thi tuyển mà chỉ xét tuyển từ thí sinh dự thi ĐH khối B của tất cả các trường trong toàn quốc. Vì vậy, các thí sinh hoàn toàn có thể dự thi một trường ĐH khác và nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, cần lưu ý là rất nhiều chuyên gia dự báo ngành này năm nay sẽ có mức điểm chuẩn cao.

* Ngành Kỹ thuật phần mềm là gì và cơ hội việc làm sau này ra sao?

- Theo định hướng xác định ngành nghề của ĐH Quốc gia TP.HCM, học ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên (SV) sẽ được cung cấp kiến cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc vào thực tế. Có năng lực xây dựng các dự án phần mềm, có khả năng tham mưu tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn của một kỹ sư trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm.

Hoc anh van


Thông thường cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là giao tiếp tiếng Anh ở môi trường thực tế. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được cách học này! Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh. Learning English online free được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh năm 1999; chuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí cho người yêu thích tiếng Anh ở khắp mọi nơi.

Theo các chuyên gia, sau một thời gian bão hòa nhân lực dẫn đến thiếu người học ngành này, hiện tại ngành Kỹ thuật phần mềm bắt đầu có nhu cầu về nhân lực lớn trở lại.

Cao đẳng Viễn Đông TP.HCM là ngôi trường đã có quá trình hơn 10 năm, xuất phát từ Trường Đào tạo công nhân kỹ thuật cao cho Tổng công ty xây dựng cơ khí giao thông, thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Xét tuyển Cao đẳng Viễn Đông, rộng đường kiếm việc

Từ định hướng cụ thể này, việc tập trung nâng cao tay nghề để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng đòi hỏi nhà trường luôn phải bám sát các doanh nghiệp (DN). Mô hình thầy giáo - DN đã và đang áp dụng thành công, mang lại nhiều cái mới trong dạy và học.

Trước hết từ DN, chương trình đào tạo luôn đổi mới hằng năm. Các DN đầu đàn trong lĩnh vực dịch vụ như Công ty chứng khoán SJC, Ngân hàng MHB, cho đến những DN cơ khí đủ loại quy mô như Công ty thép Thành Long (xây dựng cầu vượt Lăng Cha Cả) đến những DN nhỏ như Quốc Khởi cũng được các thầy giáo - DN tham khảo yêu cầu công nghệ đang được áp dụng.

Liên kết cùng đầu tư đã là hướng đi phù hợp khi có quá nhiều cơ sở đào tạo chỉ trọng đầu tư cơ bản nhưng thiếu chuyên sâu, hệ quả là SV ra trường phải đào tạo lại. Hiện tượng này không có ở Cao đẳng Viễn Đông khi biết chọn lựa thiết bị đầu tư. Nhà trường sẵn sàng cho SV ngành điều dưỡng thực tập cơ bản tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng cũng đã sẵn sàng nhập khẩu thiết bị chuyên khoa với giá trị nhiều tỉ đồng từ nước ngoài. Lợi thế này giúp SV dễ dàng thích nghi ngay với công việc chuyên ngành sau tốt nghiệp.

Hoc anh van

Chiều qua 20.10, tại cuộc họp báo đầu năm học, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết năm 2016 vẫn sẽ duy trì cách thức tuyển sinh ĐH, CĐ như năm nay nhưng sẽ tăng quyền tự chủ cho các trường. Có thể tuyển sinh theo đợt với từng nấc điểm thi hoặc sẽ để một số trường ĐH có sức hút lớn cùng bắt tay liên kết tự tuyển sinh...

Các trường tự do xét tuyển ?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những bất cập trong kỳ tuyển sinh vừa rồi, sẽ phải điều chỉnh một số quy định để làm sao kỳ tuyển sinh diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn. Hướng của Bộ là sẽ tăng thêm quyền tự chủ cho các trường, còn Bộ thì đưa ra những giải pháp giúp các trường vừa bớt “ảo”, nhưng cũng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh (TS)”.

Về hướng tăng quyền tự chủ cho các trường, ông Ga cho biết nhiều khả năng sau khi có kết quả thi THPT, Bộ sẽ chuyển dữ liệu cho các trường, đồng thời bỏ quy định các cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả cho TS. Việc cấp 4 giấy chứng nhận kết quả như vừa rồi là để hạn chế “ảo” nhưng nếu bỏ động thái này nghĩa là TS muốn đăng ký xét tuyển vào bao nhiêu trường cũng được. Cũng theo Ga, vừa rồi Bộ sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu chung là để nếu TS trúng tuyển vào trường này rồi thì không được xét tuyển vào trường khác, nhưng giờ Bộ sẽ cho TS tự do đăng ký, các trường tự do xét tuyển. Tuy nhiên, ông Ga cho rằng những động thái này sẽ khiến số lượng ảo tăng rất cao, không những các trường khó tuyển mà TS cũng chưa chắc đã có lợi. “Vì thế Bộ sẽ kêu gọi các trường thảo luận, bàn bạc đề xuất giải pháp giảm ảo khi mà các trường và TS sẽ được Bộ “thả” như vậy”, ông Ga nhấn mạnh.

Hoc anh vanCác trường lớn có thể tự liên kết tuyển sinh

Ông Ga cho rằng có thể sẽ chia ra các đợt xét tuyển khác nhau, mỗi đợt sẽ chỉ xét theo từng nấc điểm thi của TS hoặc có thể Bộ sẽ khuyến khích các trường tốp trên liên kết với nhau để làm công tác tuyển sinh trong nhóm của mình. “Vừa rồi chỉ khoảng 30 trường ĐH thu hút được lượng lớn TS có điểm cao, việc rút - nộp hồ sơ của TS cũng chủ yếu diễn ra trong nhóm trường này. Giờ nếu chúng ta cho những trường này liên kết với nhau, họ có thể cùng nhau đưa ra những quy định như TS đã đăng ký vào một trong số những trường này thì không được đăng ký vào các trường còn lại của nhóm, hoặc TS đưa ra thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3... với các trường trong nhóm trường này”, ông đưa ra gợi ý. “Mục tiêu của Bộ là một mặt giao quyền tự chủ, tăng quyền lợi cho TS, một mặt kiểm soát được sự an toàn cho cả TS và nhà trường”, ông Ga cho biết.

Vấn đề nhiều trường ĐH, CĐ gặp khó khăn về tuyển sinh và giải pháp nào cho tương lai các trường này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đây cũng là căn cứ quan trọng để bàn bạc vấn đề cơ cấu lại hệ thống ĐH, CĐ nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực. “Hướng được tính đến là đưa các trường trở thành một phân hiệu của các trường ĐH, CĐ khác hoặc tổ chức để các trường đó liên kết đào tạo với các trường lớn”, ông Ga nói.

Không thể cấm dạy thêm bằng biện pháp hành chính

Tại họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi: Dù đã có quy định rõ ràng cấm dạy thêm tràn lan nhưng tại sao hiện tượng này vẫn xảy ra năm học này qua năm học khác? Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng Bộ đã có đầy đủ văn bản quy định về dạy thêm học thêm. Tuy nhiên, giải quyết triệt để việc dạy thêm học thêm không thể bằng giải pháp hành chính mà phải bằng nhiều giải pháp hỗ trợ nhau. Cũng theo ông Hiển, nếu chỉ đạo tốt đổi mới kiểm tra đánh giá, quá trình dạy quan tâm đến từng học sinh thì lúc đó nhu cầu học thêm sẽ dần mất đi. Không kiểm tra đánh giá đặt ra yêu cầu quá cao đối với người học thì lúc đó người học không cần phải học thêm kiến thức nâng cao nữa. “Chúng tôi vẫn kiên trì đã dạy 2 buổi/ngày là không học thêm”,
Vach ngan di dong Vách ngăn trong nhà không chỉ sử dụng để phân chia, Việc sử dụng vách ngăn trở thành phương án vô cùng hợp lý và tiện lợi, giúp tổ ấm của bạn thêm rộng rãi và thông thoáng. Với sự đa dang về chất liệu
Thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Binh Duong Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn, Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước
Tui xach giay gia re Thay vì mua mới quần áo hay sắm thật nhiều kiểu túi, Một chiếc khăn lụa thắt thành nơ xinh xắn ở quai túi hay món phụ kiện bằng lông, tua rua đính trên quai cầm của túi sẽ giúp tạo điểm nhấn cá tính, bất kể bạn đang ăn vận đơn giản hay cầu kỳ. Tuy nhiên, cũng không nên tham lam cùng

- Phone: +84-908-744-256